Trồng Răng Implant Toàn Hàm Là Gì? Chi Phí, Quy Trình Và Ưu Nhược Điểm

Giải pháp trồng răng Implant toàn hàm được áp dụng phổ biến trong thẩm mỹ nha khoa để khôi phục hiệu quả răng đã mất. Bạn đang cần trồng răng toàn hàm? Phương pháp trồng răng này có ưu điểm gì? Quy trình được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Nha khoa Quốc Tế SG sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc chi tiết!

Trồng răng Implant toàn hàm là gì?

Trồng răng Implant toàn hàm chính là phương pháp cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant giúp khôi phục răng cho những trường hợp bị mất nhiều răng hoặc sắp mất toàn bộ răng. Thông thường, phương pháp này được thực hiện với đối tượng trung niên hoặc cao tuổi.

2 kỹ thuật ProArch All-On-4 và All-On-6 được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng yêu cầu khôi phục khả năng nhai đến 95%, giảm thiểu các trường hợp phẫu thuật phức tạp và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng Implant toàn hàm

  • Với phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All-On-4: Sử dụng 4 trụ Implant đặt trên một hàm. Trong đó, có 2 trụ Implant được cấy thẳng tại vị trí răng số 2 và 2 trụ Implant cấy nghiêng tại vị trí răng số 5, góc nghiêng lên tới 45 độ.
  • Với phương pháp trồng trồng răng Implant toàn hàm All-On-6: Phát triển dựa trên kỹ thuật All On 4, hỗ trợ cho người có xương hàm yếu. Thay vì chỉ sử dụng 4 trụ Implant như bình thường, bác sĩ sẽ cắm thêm 2 trụ ở vùng răng hàm, tất cả là 6 trụ. Phương pháp cải tiến này hỗ trợ hiệu quả chức năng ăn uống và nâng đỡ ổn định, đồng thời giảm thiểu tiêu xương.

Có thể bạn quan tâm: Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? Cách Giảm Nguy Hiểm

Trường hợp nên trồng răng Implant toàn hàm

Cấy ghép Implant All On 4 và All On 6 phù hợp cho nhiều trường hợp mất răng như:

  • Người mất toàn bộ răng và sử dụng hàm tháo lắp gặp khó khăn trong việc ăn uống và giao tiếp.
  • Người mất răng toàn hàm nhưng không muốn và không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp.
  • Người bị viêm nha chu nặng, gây khó khăn trong việc nhai và ăn uống.

Ưu điểm vượt trội của trồng răng Implant toàn hàm

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 là sự lựa chọn được nhiều khách hàng tin tưởng và được các chuyên gia, bác sĩ nha khoa khuyên dùng vì những lợi ích vượt trội mà chúng mang lại như sau:

Thực hiện nhanh chóng và giảm đau đớn

Trồng răng toàn hàm All On 4 và All On 6 là phương pháp hiệu quả vì chỉ cần cấy 4 – 6 trụ Implant vào hàm, không cần phải nâng xoang hay ghép xương nên thời gian thực hiện rất nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng và đáp ứng tốt nhu cầu cho người muốn có hàm răng đẹp, đều một cách nhanh chóng và giảm đau đớn.

Sau khi thực hiện ghép trụ Implant, hàm răng sẽ được tái tạo ngay lập tức, giúp cải thiện vẻ đẹp khuôn mặt, chức năng ăn uống và phát âm. So với cấy ghép răng truyền thống, thường phải chờ từ 3 – 6 tháng để có thể gắn răng sứ cố định.

Răng đẹp tự nhiên, cải thiện thẩm mỹ

Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 4 và All On 6 sử dụng các loại nền và răng sứ cao cấp sẽ đem đến một hàm răng đều đẹp, tự nhiên và trắng sáng như thật.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp cải thiện vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt, đồng thời làm giảm thiểu tình trạng móm, sụp cơ mặt và nếp nhăn quanh miệng một cách hiệu quả giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Tuổi thọ trọn đời

Một trong những ưu điểm của dịch vụ trồng răng toàn hàm là khả năng duy trì lâu dài. Nếu bạn thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách, tuân thủ kỹ thuật đúng, răng Implant sẽ có tuổi thọ lâu dài.

Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm

Ưu điểm trồng răng Implant toàn hàm

Với răng sứ giả được bắt vít vào Abutment, bạn có thể dễ dàng dàng tháo ra để sửa chữa hoặc vệ sinh định kỳ mà hoàn toàn không tác động đến sức khỏe răng miệng.

Khôi phục chức năng ăn nhai

Khôi phục khả năng ăn uống đến hơn 90%, giúp bệnh nhân sớm lấy lại cảm giác ăn uống thoải mái và ngon miệng.

Tiết kiệm chi phí

Với phương pháp trồng răng toàn hàm All On 4 hoặc All On 6, khách hàng thực hiện cấy ghép chỉ cần chi trả phí cho 4 – 6 Implant. Giải pháp thẩm mỹ này được đánh giá là tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp trồng răng thông thường nhưng vẫn đảm bảo tốt hiệu quả thẩm mỹ tự nhiên như mong muốn.

Ngoài các ưu điểm, thì nhược điểm của trồng răng Implant bạn nên biết

Trồng răng Implant toàn hàm có hạn chế nào không?

Bên cạnh những ưu điểm, dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm All On 4, All On 6 cũng có những mặt hạn chế như:

  • Chi phí khá cao so với phương pháp thông thường: So với cấy ghép Implant đơn lẻ hoặc sử dụng hàm tháo lắp như thông thường thì chi phí để trồng răng Implant toàn hàm là rất cao. Hiện nay tại các nha khoa, mức giá dịch vụ đang dao động từ 150.000.000 VNĐ – 300.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào loại Implant và tình trạng hiện tại của người cần trồng răng.
  • Cần đáp ứng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Trồng răng Implant toàn hàm được đánh giá là kỹ thuật khó, vì thế đòi hỏi rất cao về tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

Chi phí trồng răng Implant toàn hàm tại Nha Khoa Quốc Tế SG

Dưới đây là bảng thông tin tham khảo về mức giá trồng răng Implant toàn hàm tại Nha Khoa Quốc Tế SG:

Trụ ImplantGiá GốcGói 1 – 2 CâyGói Từ 3 CâyBảo Hành
Trụ Osstem26.900.000 / trụ12.900.0009.900.0008 năm
Trụ Hiossen33.900.000 / trụ25.900.000Trọn đời
Trụ Alphadent26.900.000 / trụ11.990.000Trọn đời
Trụ Straumann39.900.000 / trụ36.900.000Trọn đời
Trụ Nobel36.900.000 / trụ27.900.000Trọn đời

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Nha Khoa Quốc Tế SG

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng, chụp X-quang và lên kế hoạch Implant

Đầu tiên, khi thực hiện quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Nha Khoa Quốc Tế SG, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng của khách hàng, thực hiện chụp X-quang và chụp phim CBCT để xác định các yếu tố về mật độ và độ dày của xương hàm.

Thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ tiến hành tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp, đồng thời phổ biến chi phí, lưu ý và thời gian thực hiện trồng răng Implant.

Bước 2: Xét nghiệm máu và thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân tiến hành làm xét nghiệm máu cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho quá trình trồng răng.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị, quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ được tiến hành. Trong suốt quá trình thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây tê toàn thân. Nếu trong trường hợp bị mất răng toàn hàm hoặc mất răng cửa, bác sĩ sẽ làm răng tạm cho bệnh nhân trong khi chờ trụ Implant tích hợp sinh học với cơ thể để giúp đảm bảo thẩm mỹ và bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng hơn.

Bước 3: Tái khám – Kiểm tra tình trạng răng sau phẫu thuật

Bác sĩ sẽ chỉ định tái khám để kiểm tra lại tình trạng của vết thương.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khoảng thời gian từ 6 – 14 tuần, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế SG sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trụ để kết thúc quá trình trồng răng Implant toàn hàm. Thông thường, thời gian này thường kéo dài từ 3 buổi – 5 buổi điều trị trong khoảng 5 – 7 ngày, tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân.

Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn y khoa như thế nào?

Lý do nên chọn trồng răng Implant toàn hàm tại Nha Khoa Quốc Tế SG

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm

Sở hữu đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong các lĩnh vực như chỉnh nha, trồng Implant, phẫu thuật… Nha Khoa Quốc Tế SG cam kết mang đến cho khách hàng trong và ngoài nước những trải nghiệm trồng Implant đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, với sự kết hợp giữa kỹ thuật thẩm mỹ tinh tế và sự tôn trọng cá tính của từng khách hàng từ đội ngũ bác sĩ, mỗi chiếc răng và nụ cười được xem như một tác phẩm nghệ thuật tâm huyết.

Khi lựa chọn trồng Implant tại Nha Khoa Quốc Tế SG, bạn không cần lo lắng về chất lượng và tay nghề của bác sĩ – Với 10 năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi cam kết đem đến giải pháp trồng răng toàn hàm chất lượng cao cho người bệnh với chi phí tốt nhất.

Bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Nha Khoa Quốc Tế SG

Bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Nha Khoa Quốc Tế SG

Trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế

Đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất như máy chụp phim ConeBeam CT, 3D Trios Scanner,… Nha Khoa Quốc Tế SG đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm trồng răng Implant tối ưu nhất.

Trụ Implant nhập khẩu chính hãng

Nha Khoa Quốc Tế SG chỉ sử dụng các loại sứ cao cấp nhất với giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Do đó, bạn không cần lo lắng về chất lượng sứ khi lựa chọn trồng răng Implant tại đây.

Quy trình cắm Implant chuẩn quốc tế

Chúng tôi luôn tuân thủ quy trình trồng răng Implant toàn hàm theo chuẩn quốc tế và không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng để đem lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo hơn cả mong đợi. Chúng tôi cam kết đảm bảo tính thẩm mỹ, không đau và chức năng ăn nhai tốt, giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh và tự tin hơn.

Xem thêm: TOP 10 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Tại TPHCM Uy Tín Nhất

Với phương pháp trồng răng Implant toàn hàm All On 4 và All on 6, bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đẹp và hoàn hảo, giúp cho việc ăn uống và phát âm trở nên dễ dàng hơn Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy hãy cẩn thận khi lựa chọn nha khoa uy tín trên thị trường. Nếu bạn đang cần tư vấn dịch vụ trồng răng, hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế SG để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn chuyên sâu.