Niềng Răng Trong Suốt

Trong những năm gần đây, niềng răng trong suốt đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả trong việc điều trị và có tính thẩm mỹ cao. Trong bài viết này, Nha khoa Quốc Tế SG chia sẻ thông tin về bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết 2024 để bạn có thể tham khảo.

Bảng giá niềng răng trong suốt chi tiết

Hiện nay, giá niềng răng trong suốt trên thị trường thường dao động từ 45.000.000 – 150.000.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng khay niềng và cơ sở thực hiện dịch vụ. Dưới đây là bảng giá niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Quốc Tế SG cập nhật mới nhất 2024 để bạn có thể tham khảo.

Chỉnh nha – niềng răngMức giá (VNĐ)
Niềng răng trong suốt Invisalign81.900.000 – 141.900.000
Niềng răng trong suốt Dr Smile SG45.000.000 – 55.000.000

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng trong suốt

Giá niềng răng trong suốt thường phụ thuộc vào các yếu tố chính sau đây:

Khí cụ niềng răng

Hiện nay, có hai loại khay niềng trong suốt được ưa chuộng là Clear Aligner và Invisalign. Trong đó, Clear Aligner là loại khí cụ niềng răng trong suốt có mức giá rẻ hơn. Điều này xuất phát từ việc khay niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế, sản xuất hoàn toàn dựa trên máy công nghệ số. 

Sau khi kết thúc quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng miệng và đưa ra kế hoạch điều trị, sau đó thông tin này sẽ được chuyển đến đội ngũ kỹ thuật của công ty sản xuất khay niềng để tiến hành sản xuất.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt

Khay niềng răng Invisalign được thiết kế bằng phần mềm kỹ thuật số và chế tác tự động bằng máy, đảm bảo độ chính xác, tính thẩm mỹ và có chất lượng cao. Ngược lại, quá trình sản xuất khay niềng Clear Aligner thường được thực hiện bằng cách thủ công bởi kỹ thuật viên.

Vì vậy, chi phí của việc niềng răng trong suốt sẽ phụ thuộc vào phương pháp và loại khí cụ niềng răng trong suốt mà bạn chọn.

Số lượng khay niềng trong suốt

Khi thực hiện niềng răng trong suốt, mỗi khách hàng sẽ sử dụng từ 22 – 45 khay niềng răng. Số lượng khay niềng sẽ phụ thuộc vào kế hoạch niềng răng, tình trạng răng miệng và mức độ sai lệch của răng cần điều chỉnh. Nếu số lượng khay niềng điều trị ít thì chi phí sẽ giảm đi đáng kể.

Tình trạng răng miệng

Tình trạng của răng và miệng của bệnh nhân sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh như phương pháp điều trị và số lượng khí cụ niềng răng cần dùng để chỉnh nha. Để xác định chính xác mức độ sai lệch của răng và có phương pháp niềng răng phù hợp, khách hàng nên thăm khám tại nha khoa để được kiểm tra chi tiết. Dựa trên thông tin này, bác sĩ sẽ dự tính số lượng khay niềng cần sử dụng cũng như chi phí

Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc Tế SG

Quy trình niềng răng trong suốt sẽ có sự khác nhau tùy theo cơ sở thực hiện và các hãng cung cấp sản phẩm. Dưới đây là quy trình niềng răng trong Invisalign suốt tại Nha khoa Quốc Tế SG mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện một kiểm tra sơ bộ để đánh giá tình trạng sai lệch của răng và khớp cắn.

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp CT Cone Beam để tạo ra hình ảnh X-quang chụp toàn bộ hàm răng và khớp cắn. Dựa vào dữ liệu hình ảnh này, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ phức tạp của mỗi trường hợp và đưa ra quyết định về việc sử dụng khay niềng răng.

Nếu khách hàng đáp ứng đủ tiêu chí, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp điều trị. Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, khách hàng sẽ ký hợp đồng sử dụng dịch vụ và cam kết hợp tác với nha khoa.

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám và tư vấn

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ sử dụng máy quét 3D để lấy dấu răng của khách hàng, đảm bảo rằng thông tin thu được có độ chính xác cao và được phân tích chuyên sâu nhất.

Dữ liệu về hàm răng của khách hàng được tạo ra bằng máy quét 3D và sau đó được truyền trực tiếp lên hệ thống của Align Technology. Phần mềm sẽ tự động tính toán và đề xuất các phương án điều trị phù hợp, bao gồm số lượng khay niềng cần thiết, thời gian thay đổi khay niềng và vị trí đặt attachment để tạo lực. Tiếp theo, dựa vào kinh nghiệm cá nhân, bác sĩ có thể tùy chỉnh các thông số để đảm bảo phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 3: Gửi dữ liệu dấu răng

Sau khi hoàn thành quá trình thu thập dữ liệu về hàm răng của khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết và chuyển dữ liệu đến máy chủ của Align Technology tại Mỹ.

Các chuyên viên tại Công ty Align Technology, sẽ thực hiện điều chỉnh cuối cùng sau khi nhận được dữ liệu và cung cấp phản hồi cho phòng khám nha khoa. Khi cả hai bên đồng ý với kế hoạch điều trị, Align Technology sẽ bắt đầu quá trình sản xuất khay Invisalign. Ở Việt Nam, thời gian chờ đợi để nhận khay niềng thường là từ 3 đến 4 tuần. 

Bước 4: Nhận khay niềng răng trong suốt

Sau khi quá trình sản xuất khay niềng răng hoàn tất, chúng sẽ được chuyển trực tiếp đến phòng khám nha khoa. Bác sĩ sẽ thông báo cho khách hàng để họ đến nhận khay niềng tại phòng khám.

Bước 5: Bàn giao và hướng dẫn khách hàng sử dụng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng khay chỉnh nha trong suốt cho khách hàng và cung cấp các lưu ý quan trọng cần nhớ. Sau đó, bác sĩ sẽ giao cho khách hàng một số lượng khay cụ thể và hướng dẫn về thời gian thay đổi khay để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Bước 6: Thăm khám định kỳ

Khách hàng cần đến phòng khám định kỳ sau mỗi 1 – 2 tháng để bác sĩ kiểm tra tình trạng của răng và đảm bảo rằng quá trình chỉnh nha diễn ra theo kế hoạch như đã dự định.

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng răng và deo hàm duy trì

Sau khi kết thúc quá trình sử dụng khay niềng răng trong suốt, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá kết quả. Đồng thời, để bảo vệ kết quả của quá trình niềng răng, khách hàng sẽ tiếp tục đeo khay duy trì trong khoảng 6 – 12 tháng.

Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc Tế SG

Quy trình niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc Tế SG 

Logo Nha Khoa Quốc Tế SG

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ NHA KHOA QUỐC TẾ SG

Tư vấn Hoàn toàn Miễn phí - Giải đáp tức thì Hỗ trợ tận tâm Chính xác
  Nha khoa Quốc Tế SG – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín

  Nha khoa Quốc Tế SG là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nha khoa Quốc Tế SG đã thực hiện thành công hàng nghìn ca niềng răng trong suốt, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho hàm răng và nụ cười.

  Trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng điều trị

  Đến với Nha khoa Quốc Tế SG, bạn sẽ được trực tiếp thăm khám, tư vấn và niềng răng bởi các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề vững vàng. Nhiều bác sĩ trong đội ngũ đã có thời gian học tập và làm việc chuyên sâu tại nước ngoài, am hiểu về các kỹ thuật nha khoa hiện đại, có khả năng giao tiếp tốt trong nhiều ngôn ngữ. Điều này giúp bác sĩ dễ dàng trao đổi thông tin công việc và chuyên môn với kỹ thuật viên quốc tế của các hãng sản xuất khay niềng răng, đồng thời đảm bảo hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

  Trang thiết bị hiện đại

  Nha khoa Quốc Tế SG đã trang bị đầy đủ nhiều thiết bị hiện đại và máy móc tân tiến để phục vụ quá trình niềng răng, bao gồm máy X-quang Panorex, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, công nghệ lấy dấu mẫu hàm Scan 3D,… hỗ trợ bác sĩ trong việc lập kế hoạch niềng răng một cách chuẩn xác và chi tiết nhất.

  Nha khoa Quốc Tế SG là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hàng đầu trên thị trường

  Nha khoa Quốc Tế SG là địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín hàng đầu trên thị trường

  Sử dụng khí cụ niềng nhập khẩu

  Khí cụ niềng răng trong suốt tại Nha khoa Quốc Tế SG được nhập khẩu chính hãng từ công ty khay niềng Invisalign Mỹ, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn FDA, an toàn cho sức khỏe răng miệng. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một bộ khay dụng cụ riêng và đã được xử lý vô trùng để ngăn chặn rủi ro lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng trong quá trình điều trị.

  Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình

  Khách hàng đến Nha khoa Quốc Tế SG để niềng răng sẽ được đón tiếp một cách nhiệt tình và chu đáo bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chính sách giá tại Nha khoa Quốc Tế SG được thiết kế hợp lý và minh bạch, giúp khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn.

  Chính sách ưu đãi đặc biệt của Nha khoa Quốc Tế SG

  Hiên nay, Nha khoa Quốc Tế SG đang ưu đãi 50% cho tất cả các dịch vụ cho mọi khách hàng. Ngoài ra, Nha khoa Quốc Tế SG còn tặng kèm suất thăm khám và cạo vôi răng miễn phí cho tất cả khách hàng khi đến sử dụng các dịch vụ tại phòng khám.

  Chính sách ưu đãi đặc biệt của Nha khoa Quốc Tế SG

  Chính sách ưu đãi đặc biệt của Nha khoa Quốc Tế SG

  Phương thức thanh toán 

  Các phương thức thanh toán đang được áp dụng tại Nha khoa Quốc Tế SG là trả tiền mặt trực tiếp và chuyển khoản online. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng chưa đủ tài chính để thanh toán trong một lần, khách cũng có thể trả góp qua thẻ tín dụng hàng tháng.

  Các loại niềng răng trong suốt

  Hiện nay, có 3 loại niềng răng trong suốt được ưa chuộng, bao gồm:

  Niềng răng trong suốt Invisalign

  Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign có xuất phát từ Mỹ, nổi bật với việc sử dụng các mẫu chỉnh nha (Attachment) được gắn một cách trực tiếp lên bề mặt răng. Đây là công nghệ độc quyền của hãng, mang lại hiệu quả điều chỉnh răng tối ưu. Do đó, giá niềng răng Invisalign thường là cao nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng.

  Niềng răng trong suốt Invisalign

  Niềng răng trong suốt Invisalign

  Niềng răng trong suốt Dr Smile SG

  Niềng răng trong suốt Dr Smile SG (Clear Aligner) là một sản phẩm xuất phát từ Việt Nam và được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Đức.

  Phương pháp này có nhiều ưu điểm như không sử dụng mắc cài và dây cung, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng cũng đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị chỉnh nha. Đồng thời, nó cũng giải quyết hiệu quả các vấn đề như răng mọc lệch hoặc khớp cắn không chuẩn. Ngoài ra, với việc sản xuất khay niềng tại Việt Nam, khay niềng này sẽ có chi phí phải chăng hơn.

  Niềng răng trong suốt Clear Correct

  Mặc dù chưa được phổ biến ở Việt Nam nhưng Clear Correct đã có danh tiếng lớn ở các quốc gia phương Tây, đặc biệt là tại Mỹ. Theo thống kê vào năm 2017, loại niềng răng này đã thành công trong việc điều trị chỉnh nha cho hơn 80.000 trường hợp niềng răng.

  Tương tự như Invisalign, niềng răng trong suốt Clear Correct cũng được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

  Câu hỏi thường gặp

  Sau đây, Nha khoa Quốc Tế SG sẽ giải đáp thêm một số câu hỏi thường gặp về niềng răng trong suốt để bạn tham khảo.

  Tại sao chi phí niềng răng trong suốt lại cao?

  Niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường vì đây phương pháp định hình răng hiện đại nhất hiện nay với hiệu suất cao, hạn chế tối đa đau đớn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

  Niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường

  Niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường

  Niềng răng 1 hàm có được không?

  Câu trả lời là Không. Dù sử dụng phương pháp niềng nào thì quy trình niềng răng phải được áp dụng cho cả 2 hàm. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, việc niềng chỉ một hàm răng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự kết hợp của cả hai hàm. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nhai, trong trường hợp nghiêm trọng thì có thể dẫn đến sự lệch cấu trúc của khuôn mặt và trật khớp thái dương.

  Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài?

  Nếu xét về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt mang lại trải nghiệm thoải mái, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với những hàm răng không đều, có độ lệch lớn và phức tạp thì việc sử dụng niềng răng mắc cài có thể là lựa chọn tốt hơn.

  Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài đều có những ưu nhược điểm riêng

  Niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài đều có những ưu nhược điểm riêng

  Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

  Quá trình niềng răng trong suốt có thể kéo dài từ 9 – 18 tháng đối với các trường hợp răng lệch nhẹ. Đối với các trường hợp nặng hơn, quá trình này có thể mất từ 18 – 32 tháng hoặc thậm chí lâu hơn. Trong khoảng thời gian đó, trung bình bạn sẽ cần sử dụng từ 20 – 45 khay niềng.

  Niềng răng trong suốt có đau không?

  Niềng răng trong suốt vẫn gây đau, tuy nhiên so với việc niềng răng mắc cài thì cảm giác đau thường ít hơn. Mặc dù không phải chịu lực siết mạnh từ mắc cài, nhưng bệnh nhân vẫn phải chịu một lực siết nhất định từ máng niềng. Cảm giác đau là điều không thể tránh khỏi khi niềng răng trong suốt và đó cũng là dấu hiệu cho biết máng niềng đang thực hiện tốt nhiệm vụ của nó.

  Nha Khoa Quốc Tế SG cung cấp nhiều gói dịch vụ niềng răng trong suốt khác nhau và bảng giá luôn được công bố một cách minh bạch và dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn dịch vụ phù hợp với tình trạng răng miệng của mình.

  Nếu bạn đang tìm kiếm nha khoa niềng răng trong suốt, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0902.759.406 – 0396.877.518 để được tư vấn chi tiết  hơn nhé!