4 Nhược Điểm Của Cầu Răng Sứ Và Phương Pháp Khắc Phục

Nhược điểm của cầu răng sứ là gì? Câu hỏi được nhiều bạn đang có dự định và đã thực hiện phục hình thẩm mỹ răng hàm bằng phương pháp làm cầu răng sứ quan tâm. Bài chia sẻ dưới đây của Nha khoa Quốc tế SG sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin về nhược điểm của phương pháp này, cũng như cách khắc phục hiệu quả.

Cầu răng sứ được làm như thế nào?

Có thể hiểu rằng cầu răng sứ là một kỹ thuật phục hồi răng bị mất khá phức tạp trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ thực hiện mài những răng có vị trí nằm bên cạnh răng đã mất, tiếp đến dùng 1 cầu răng gồm có 3 mão sứ để bọc lên trên. Răng chính giữa sẽ thay thế cho răng bị mất, 2 răng còn lại sẽ được gắn trên răng thật với chức năng làm trụ đỡ cho cầu răng.

Phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ

Tùy thuộc vào số lượng răng bị mất mà sẽ có tương ứng số lượng răng ở cầu răng. Khi số lượng răng mất nhiều thì đòi hỏi số răng thật bị mài để làm trụ cũng nhiều. Nhược điểm đầu tiên của cầu răng sứ chính là không thể áp dụng cho răng ở vị trí số 7 hoặc trường hàm mất răng nguyên hàm vì không có được răng làm trụ.

Có thể bạn quan tâm: Làm Cầu Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền? Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí

Nhược điểm của cầu răng sứ

Lý do cầu răng sứ cũng được tư vấn để cải thiện khuyết điểm của răng hàm bởi có một số ưu điểm đáng ghi nhận như: Tiết kiệm được thời gian vì thời gian thực hiển chỉ từ 4 – 5 ngày, cho cảm giác khi nhai thức ăn tương tự như răng thật vì được gắn cố định, cải thiện được thẩm mỹ về màu sắc răng.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn đọng những khuyết điểm, những bạn nào còn đang phân vân liệu nhược điểm của cầu răng sứ có thể khắc phục được hay không, hãy tham khảo các thông tin bên dưới:

Giới hạn đối tượng sử dụng

Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa thì phương pháp làm cầu răng sứ chỉ dành cho những bạn chỉ bị mất từ 1 đến 2 răng và đòi hỏi những chiếc răng bên cạnh vẫn đảm bảo được độ chắc khỏe. Hoàn toàn không thể áp dụng cho tình trạng răng mất hết cả hàm hay cho răng nằm ở vị trí số 7.

Tác động đến các răng liền kề

Với bước mài răng thật ở các vị trí bên cạnh răng đã mất làm cho tình trạng xâm lấn rất cao. Trong trường hợp bước mài răng được thực hiện bởi bác sĩ không có tay nghề sẽ dẫn đến một số bệnh về răng miệng và tổn thương trực tiếp đến hàm. Chính vì những bạn có răng hàm nhạy cảm nên cân nhắc phương pháp này.

Nhược điểm của cầu răng sứ

Nguy cơ tiêu xương hàm vẫn diễn ra

Không thể phục hồi được phần chân răng bị mất của răng thật là nhược điểm rất lớn làm dẫn đến tình trạng quá trình tiêu xương hàm.

Tuổi thọ trung bình tương đối thấp

Tuổi thọ trung bình cũng là nhược điểm của cầu răng sứ vì phương pháp này chỉ có thời hạn tối đa 10 năm, trong trường hợp vệ sinh răng miệng đúng cách và tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ thì có thể kéo dài thêm từ 1 – 2 năm.

Xem thêm: So Sánh Nên Cầu Răng Sứ Và Implant Loại Nào Tốt?

Biện pháp khắc phục nhược điểm của cầu răng sứ

Được đánh giá là phương pháp khắc phục hiệu quả nhược điểm của cầu răng sứ, trồng răng Implant hiện nay được nhiều cơ sở nha khoa triển khai tư vấn cho khách hàng. Phương pháp này, bác sĩ nha khoa sẽ dùng trụ Implant cấy vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã bị mất, khi trụ Implant đã thích ứng với hàm thì sẽ chụp răng sứ lên (thời gian tích hợp khoảng 3 – 6 tháng).

Phương pháp trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Hạn chế và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.
  • Khả năng nhai của hàm được cải thiện lên đến 98%.
  • Tính thẩm mỹ đạt ở mức cao.
  • Quá trình sau trồng răng Implant bạn không gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng riêng, không lo các bệnh lý các sinh sau khi bọc răng sứ.
  • Tuổi thọ có thể kéo dài đến trọn đời.
Khắc phục nhược điểm cầu răng sứ

Khắc phục nhược điểm cầu răng sứ

Địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành nha khoa, Nha khoa Quốc tế SG đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhiều khách hàng, bởi sở hữu những yếu tố sau:

  • Đội ngũ thực hiện trực tiếp trồng răng Implant là các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nghiệp vụ chuyên môn cao. Đặc biệt, luôn cập nhật những kiến thức mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
  • Trang thiết bị và công nghệ y khoa hiện đại: Đầu tư vào công nghệ và cơ sở vật chất để đảm bảo các bước trong quá trình thực hiện đều có tính chuẩn xác cao, đem lại kết quả hoàn hảo nhất.
  • Nguồn gốc vật liệu rõ ràng: Tất cả các vật liệu và dụng cụ chuyên dụng nha khoa đều được Nha khoa Quốc tế SG nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Đức,… để đảm bảo an toàn cho khách hàng, không gây nên các kích ứng không đáng có.
Nha khoa Quốc tế SG - Địa chỉ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Nha khoa Quốc tế SG – Địa chỉ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Từ những nhược điểm của cầu răng sứ được Nha khoa Quốc tế SG nêu trên thì bạn có thể suy nghĩ lựa chọn phương pháp trồng răng Implant vì có thể giải quyết được tất cả các khuyết điểm mà cầu răng sứ mắc phải. Vì thời gian sử dụng răng sứ đến trọn đời, đồng thời để tiết kiệm được chi phí bạn nên chọn phương pháp tối ưu nhất.

Tham khảo:

TOP 10 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Tại TPHCM Uy Tín Nhất

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Nguyên Nhân Đau Khi Bọc Răng Sứ

Dán Sứ Veneer Là Gì? Quy Trình Dán Sứ Veneer Chuẩn Y Khoa