So Sánh Nên Trồng Răng Bằng Cầu Răng Sứ Và Implant Loại Nào Tốt?

Cầu răng sứ và Implant là 2 phương pháp phục hình răng khuyết điểm phổ biến nhất hiện nay được nhiều cơ sở nha khoa áp dụng. Cả 2 phương pháp này đều cho kết quả cao trong việc cải thiện tính thẩm mỹ răng hàm, tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng trường hợp riêng. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế SG tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cầu răng sứ và Implant

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình khuyết điểm răng, sẽ sử dụng 2 chiếc răng bên cạnh của chiếc răng đã mất để làm các điểm tựa, đồng thời áp dụng để chụp cầu sứ lên trên. Cầu răng có thể gồm từ 2 đến 4 răng gắn liền với nhau. Hai chiếc răng bên cạnh của răng mất sẽ trở thành trụ đỡ cho chính cầu răng, đặc điểm của cầu răng chính là màu sắc tương tự như răng thật, cho độ như nhiên đạt tối đa và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Trồng răng Implant

Còn được gọi với tên khác là cấy ghép Implant, đây là phương pháp thay thế cho vị trí răng thật bị mất bằng loại răng Implant. Cấu tạo của răng Implant gồm có trụ, mão sứ và khớp nối Abutment.

Quy trình cấy ghép Implant: Trụ sẽ được bác sĩ nha khoa đặt vào bên trong của xương hàm, chính xương sẽ tự bám xung quanh phần thân trụ tạo nên độ bám chắc chắn. Tiếp đến mão sứ sẽ được gắn cố định lên trụ Implant nhờ vào khớp nối Abutment. Sau khi hoàn thành tất cả các bước, răng đã có được độ bền, khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng có thể kéo dài hết vòng đời nếu bạn chăm sóc đúng cách.

Tìm hiểu cầu răng sứ và implant

Tìm hiểu cầu răng sứ và implant

Có thể bạn quan tâm: Phục Hình Răng Sứ Là Gì? Các Phương Pháp Phục Hình Răng Sứ Hiện Nay

So sánh cầu răng sứ và trồng răng Implant

Một số bạn đang có nhu cầu phục hình răng khuyết điểm nhưng còn đang phân vân giữa cầu răng sứ và Implant, hãy cùng Nha khoa Quốc tế SG phân tích đặc điểm của 2 phương pháp này nhé:

Giống nhau

Thực tế, cầu răng sứ và Implant đều là kỹ thuật trồng răng giả cố định có chức năng cải thiện khả năng nhai và tăng tăng tính thẩm mỹ cho hàm.

Khác nhau

Tiêu chí đánh giáCầu răng sứImplant
Cấu tạoGồm có 2 thành phần chính:

– Răng sứ giả để thay thế vào vị trí răng thật đã mất.

– 2 bên của răng sứ giả được tiến hành gắn cố định ở mặt trong của 2 răng bên cạnh được chọn làm trụ đã qua bước mài nhỏ.

Gồm có 3 thành phần chính: 

– Trụ Implant, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện bước cấy vào xương hàm vào đúng vị trí răng thật đã mất nhằm thay thế để thực hiện vai trò của răng thật.

– Khớp nối Abutment có chức năng nâng đỡ mão sứ ở bên trên.

– Mão sứ tiếp đến được gắn lên phần trụ Implant bằng khớp nối, thực hiện chức năng thân răng.

Yêu cầuĐể thực hiện được phương pháp này đòi hỏi các răng bên cạnh răng mất phải đảm bảo về độ bền chắc vì cần phải mài men răng làm trụ.Xương hàm đáp ứng được về độ chắc khỏe và kích thước.
Tính thẩm mỹĐạt tính thẩm mỹ cao nhưng sau quá trình sử dụng về lâu dài sẽ làm lộ chân răng sứ làm trụ làm bạn có cảm giác không còn tự tin.Đáp ứng được yêu cầu khắt khe về tính thẩm mỹ: Màu sắc răng, hình dáng và kích thước.
Khả năng ăn nhaiCó độ bền chắc khá cao nên hỗ trợ hàm trong việc nhai thức ăn khá tốt, nhưng vẫn cần lưu ý các đồ ăn quá dai hoặc quá cứng.Giúp răng hàm khôi phục được 90% chức năng dai, bạn có thể thoải mái ăn uống như răng thật.
Ngừa tiêu xương hàmPhương pháp này chỉ thay thế được phần trên của răng khuyết điểm, chân răng không được cải thiện nên dễ dẫn đến trường hợp tiêu xương hàm.

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy có thể xảy ra trường hợp gương mặt có sự biến đổi như hô món, dã lão hóa,…

Trụ Implant có chức năng thay thế cho chân răng đã bị mất nên trường hợp tiêu xương hàm hoàn toàn không xảy ra
Thời gian thực hiệnThời gian thực hiện phương pháp này rất nhanh chóng, tối đa 7 ngày. Lưu ý răng sứ bắc cầu vì có tuổi thọ nhất định nên phải thực hiện lại nhiều lầnQuy trình thực hiện trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 đặt trụ Implant, khoảng 20 – 30 phút/ trụ.

– Giai đoạn 2: Sau khi trụ tương thích được với cơ thể, khoảng 7 tuần sau khi kết thúc bước 1, tiến hành phục hình răng sứ.

Tuổi thọ trung bìnhTừ 7 – 10 năm, phụ thuộc vào việc chăm sóc răng miệng sau khi thực hiệnTừ 20 năm trở lên, có thể đến trọn đời nếu như chăm sóc đúng cách
Chi phíChi phí thực hiện sẽ phụ thuộc vào vật liệu chế tác, dao động từ 3 triệu đồng – 8 triệu đồng/ răngChi phí thực hiện phụ thuộc vào loại mão sứ và loại trụ lựa chọn, dao động từ 26 triệu đồng – 43 triệu đồng/ răng

Xem thêm: Hàm Răng Giả Tháo Lắp Là Gì? Cấu Tạo, Chi Phí, Quy Trình Thực Hiện

Logo Nha Khoa Quốc Tế SG

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ NHA KHOA QUỐC TẾ SG

Tư vấn Hoàn toàn Miễn phí - Giải đáp tức thì Hỗ trợ tận tâm Chính xác
  Trường hợp nào nên chọn cầu răng sứ và Implant?

  Trước khi đưa ra quyết định chọn phương pháp nào để phục hình cho răng của mình bạn cần xác định được một số yếu tố về tình trạng mà răng gặp phải, sức khỏe răng hàm cũng như của cơ thể, khả năng tài chính,…

  Trường hợp nên làm cầu răng sứ

  Tại các cơ sở nha khoa làm cầu răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp hàm răng của bạn bị mất một hoặc vài răng, song song đó là 2 răng bên cạnh của vị trí răng mất phải đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra còn dành cho trường hợp không muốn phải mang hàm giả hoặc điều kiện kinh tế không cho phép.

  Ở trên là tư vấn của Nha khoa Quốc tế SG nhưng bạn cũng nên cân nhắc thêm, đặc biệt lưu ý đối với phương pháp này có tác động đến răng thật thông qua việc mài một lớp mỏng trên men răng, nếu răng hàm bạn yếu và dễ kích ứng thì không nên.

  Trường hợp nên làm cầu răng sứ

  Trường hợp nên làm cầu răng sứ

  Trường hợp nên cấy ghép Implant

  Phương pháp phục hình răng này phù hợp với tất cả tình trạng răng khuyết điểm, là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn nào muốn bảo vệ các răng thật còn lại của mình và chỉ muốn thực hiện một lần duy nhất để không phải mất thời gian. 

  Lưu ý, phương pháp cầu răng sứ và Implant đều đòi hỏi bạn cần phải chọn dịch vụ tại cơ sở nha khoa uy tín để kết quả mang lại tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của răng miệng, cũng như không lãng phí tiền của mình.

  Trường hợp nên cấy ghép implant

  Trường hợp nên cấy ghép implant

  Nha khoa Quốc tế SG mong rằng bài chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cầu răng sứ và Implant, từ đó bạn chọn được phương pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng răng và chi phí của mình nhất. Hãy liên hệ đến số điện thoại 0902 759 406 để được chuyên viên nha khoa của Nha khoa Quốc tế SG hỗ trợ và tư vấn thêm.

  Tham khảo:

  Trồng Răng Implant Toàn Hàm Là Gì? Chi Phí, Quy Trình Và Ưu Nhược Điểm

  Trồng Răng Implant Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả Khi Trồng Răng

  Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Nguyên Nhân Đau Khi Bọc Răng Sứ