Quy Trình Trồng Răng Implant Chuẩn Y Khoa Như Thế Nào?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc trồng răng Implant. Phương pháp phục hồi răng tiên tiến này mất thời gian khoảng bao lâu? Quy trình trồng răng Implant ra sao? Tầm quan trọng của quy trình cấy ghép? Theo dõi ngay bài viết của Nha khoa Quốc Tế SG để cập nhật những thông tin quan trọng trước khi tiến hành trồng răng nhé!

Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn Y khoa

Quy trình trồng răng Implant là tiêu chuẩn kỹ thuật quyết định đến sự thành công của một ca cấy ghép. Nếu không tuân thủ đúng theo quy trình, người bệnh có thể gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe như: Viêm trụ Implant, tình trạng sưng đau kéo dài, nhiễm trùng vùng cấy ghép hay tổn thương các mô lân cận,…

Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant

Để phục hồi hàm răng sáng khỏe, đáp ứng chức năng nhai như răng thật, Nha khoa Quốc Tế SG luôn tuân thủ theo quy trình trồng răng chuẩn y khoa để hạn chế tối đa những biến chứng cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 Nhược Điểm Của Trồng Răng Implant Bạn Nên Biết

Khám tổng quát – Lên kế hoạch cấy ghép răng Implant

Trước khi bắt đầu trồng răng Implant, bác sĩ sẽ khám tổng quát để kiểm tra các tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để đảm bảo mật độ xương, độ dày xương hàm của bệnh nhân có đáp ứng các điều kiện cấy ghép răng Implant hay không! Dựa trên kết quả khám tổng quát, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị và đặt lịch hẹn với bệnh nhân.

Ký hợp đồng trồng răng Implant

Sau khi thỏa thuận với phác đồ điều trị của bác sĩ và mức chi phí dịch vụ, bệnh nhân sẽ ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi và đồng ý các điều khoản trước khi thực hiện quy trình quy trình trồng răng Implant.

Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

Quá trình cấy ghép răng sẽ tuân thủ theo các tiêu chuẩn nha khoa của Bộ Y tế và được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng.

Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và cấy ghép trụ Implant vào trong xương hàm. Thời gian của quá trình cấy khoảng 20 – 30 phút/răng. Bệnh nhân sẽ được đưa đến khu vực nghỉ ngơi sau khi hoàn tất phẫu thuật trồng răng.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant

Một số trường hợp lưu ý:

 • Tùy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, nếu người bệnh có những bệnh lý đặc biệt thì bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp và theo dõi tình trạng để quyết định có phù hợp cấy ghép răng hay không.
 • Nếu người cần cấy ghép răng bị tiêu xương hàm, cần phải làm thủ thuật nha khoa như: Ghép xoang, nâng xoang rồi sau đó mới thực hiện trồng răng.
 • Trong trường hợp trồng Implant cho răng cửa, bác sĩ sẽ làm răng tạm lên vị trí được cấy ghép để đảm bảo thẩm mỹ và bệnh nhân có thể tự tin hơn khi giao tiếp.
Logo Nha Khoa Quốc Tế SG

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC CỦA BẠN VỀ NHA KHOA QUỐC TẾ SG

Tư vấn Hoàn toàn Miễn phí - Giải đáp tức thì Hỗ trợ tận tâm Chính xác
  Tiến hành lấy dấu răng làm răng sứ

  Sau thời gian khoảng từ 3 tuần – 3 tháng, còn tùy theo mức độ tích hợp của răng Implant với xương hàm của bệnh nhân thì bác sĩ sẽ lấy dấu răng Implant và sau đó chế tác răng sứ cho bệnh nhân.

  Lắp răng sứ hoàn thành quy trình trồng răng Implant

  Gắn răng sứ cố định vào răng Implant là công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng Implant. Sau khi thực hiện xong ca phẫu thuật trồng răng, bác sĩ sẽ đưa lịch hẹn tái khám để kiểm tra định kỳ tình trạng sức khỏe răng miệng.

  Xem thêm: Trồng Răng Implant Có Đau Không? Cách Giảm Đau Hiệu Quả Khi Trồng Răng

  Yếu tố ảnh hưởng đến thành công của quy trình cấy ghép implant

  Quy trình trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật và độ chính xác cao trong các công đoạn thực hiện. Dưới đây là một số yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép Implant.

  Tay nghề đội ngũ bác sĩ

  Thực tế để tạo nên ca trồng răng Implant đúng kỹ thuật, đáp ứng tính thẩm mỹ và chức năng nhai tốt nhất cho răng thì đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm điều trị và sự tỉ mỉ, chính xác của bác sĩ.

  Trồng răng Implant thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm

  Trồng răng Implant thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm

  Để tránh tiền mất tật mang, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện cấy ghép chuyên sâu, giảm bớt tình trạng đau nhức sau khi cấy. Bên cạnh đó, nếu đội ngũ y bác sĩ không có kinh nghiệm sẽ không đặt trụ Implant chính xác, dẫn đến răng sẽ bị lung lay và không bền đẹp theo thời gian.

  Chất lượng trụ Implant

  Trong quy trình trồng Implant, bên cạnh yếu tố về con người thì chất lượng của trụ Implant để cấy ghép vào vị trí răng mất sẽ rất quan trọng tạo nên ca cấy ghép thành công.

  Đơn vị nha khoa đầu tư trụ Implant chất lượng giúp cho quá trình tương thích và hồi phục răng nhanh hơn. Bên cạnh đó còn nâng cao tuổi thọ răng, đáp ứng chức năng răng tốt nhất và mamg đến nụ cười tự tin, khỏe mạnh.

  Cơ địa bệnh nhân

  Mặc dù mỗi hãng Implant có các khớp nối abutment tiêu chuẩn để kết nối trụ Implant khác nhau, nhưng tùy vào cơ địa của từng người sẽ có cấu trúc răng sẽ thay đổi. Vì thế những địa chỉ nha khoa có nhà máy sản xuất răng sứ đóng vai trò quan trọng để tạo khớp nối chính xác, đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của bác sĩ.

  Xem thêm: Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không? Cách Giảm Nguy Hiểm

  Lý do nên tuân theo quy trình cấy ghép Implant

  Quy trình trồng răng Implant quan trọng như thế nào? Những ảnh hưởng người bệnh gặp phải khi bác sĩ không tuân thủ đúng quy trình cấy ghép răng gây hại ra sao?

  Răng Implant bị lệch

  Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị nha khoa kém chất lượng không thực hiện bước lấy mẫu hàm cho người bệnh mà chỉ sử dụng một khuôn răng duy nhất.

  Khuôn răng từng người sẽ không giống nhau, vì thế công đoạn lấy dấu răng rất quan trọng để đảm bảo phù hợp với từng khuôn răng và đáp ứng chứng năng nhai tốt, tính thẩm mỹ cao cho răng, tránh trường hợp răng bị lệch so với răng thật hay lệch cả hàm.

  Viêm nhiễm ở vị trí cấy Implant

  Có rất nhiều trường hợp viêm nhiễm ở vùng cấy Implant sau khi thực hiện cấy ghép xong. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do người bệnh vệ sinh răng sai cách hoặc công đoạn vô trùng tại nha khoa không đạt chất lượng.

  Các bước vô trùng dụng cụ, vệ sinh phòng phẫu thuật tại phòng khám là những công đoạn rất quan trọng trong quá trình trồng răng tiêu chuẩn.

  Quy trình cấy ghép Implant rất quan trọng

  Quy trình cấy ghép Implant rất quan trọng

  Gây tổn thương các mô lân cận

  Nếu quy trình trồng răng Implant bỏ qua bước chụp phim CT 3D để hiển thị và phân tích mật độ xương hàm trước khi cấy thì trong quá trình cấy ghép, trụ Implant sẽ không được đặt sát vào dây thần kinh gây nên những tổn thương hay cảm giác khó chịu cho người bệnh.

  Trụ Implant bị đào thải do sức khỏe không đáp ứng đủ điều kiện

  Bước kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện cấy ghép răng là bước rất quan trọng để có thể xác định đúng tình trạng sức khỏe hiện tại của người bệnh, đồng thời đưa ra giải pháp điều trị để thực hiện ca phẫu thuật tốt nhất.

  Tuy nhiên, hiện nay có nhiều nha khoa đã bỏ qua bước kiểm tra này và không phát hiện những trường hợp bệnh có thể gây nguy hiểm khi cấy Implant như: Tim mạch, tiểu đường, máu khó đông,… những biến chứng chảy máu không ngừng, nhiễm trùng, đào thải trụ Implant,… sẽ gặp phải nếu sức khỏe người bệnh không đáp ứng.

  Với quy trình trồng răng Implant chuẩn Y khoa mà Nha khoa Quốc Tế SG đề cập trong bài viết, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của quy trình chuyên nghiệp, từ đó lên kế hoạch và lựa chọn đơn vị trồng răng phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ trồng răng Implant, hãy liên hệ với Nha khoa Quốc Tế SG qua Hotline: 0902 759 406 để được giải đáp thắc mắc nhé!

  Tham khảo:

  Trồng Răng Implant Toàn Hàm Là Gì? Chi Phí, Quy Trình Và Ưu Nhược Điểm

  TOP 10 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Tại TPHCM Uy Tín Nhất

  So Sánh Nên Trồng Răng Bằng Cầu Răng Sứ Và Implant Loại Nào Tốt?